Da khô và 3 từ khóa giúp chăm sóc da thành công

Da khô là làn da dễ bị lão hóa nhất, và cũng thường bị chủ quan khi chăm sóc. Tại sao bạn “dưỡng ẩm” nhiều mà da khô vẫn khó chịu? Đó là bởi vì bạn bỏ quên 3 từ khóa quan trọng khác.

Những người có cơ địa da khô là những người có tuyến bã nhờn hoạt động kém. Điều này đem lại một lợi ích là người có da khô ít khi bị mụn. Tuy nhiên, vì thiếu bã nhờn nên da thiếu đi một lớp màng bảo vệ độ ẩm tự nhiên của da, khiến da bị mất nước, dễ bị vi khuẩn xâm nhập, dễ bị lão hóa, nhanh hình thành nếp nhăn. Người có da khô là người có cảm giác mặt bị căng nẻ quanh năm, kể cả trong mùa nồm ẩm. Bạn có thể đã dùng rất nhiều sản phẩm được quảng cáo là “dưỡng ẩm”, nhưng vẫn không thể cải thiện tình hình? Hãy thay đổi chiến lược và tập trung cho 3 từ khóa sau đây.

 

1. “Cấp ẩm” cho da khô

Cấp ẩm ở đây không chỉ có nghĩa là xịt thật nhiều nước lên bề mặt da. Bạn cần tìm kiếm các thành phần có khả năng hút ẩm, đưa nước thẩm thấu thật sâu vào bên trong da. Hai thành phần cấp ẩm lành tính nhất cho da là hyaluronic acid (HA) và glycerin.

Với người có cơ địa da khô, nên dùng các sản phẩm chứa chất cấp ẩm ở bước cân bằng da (ngay sau khi làm sạch), serum, mặt nạ và kem dưỡng ẩm. Thậm chí trong kem chống nắng của người da khô cũng nên chứa HA hoặc glycerin.
Đặc biệt, để cấp nước sâu và lâu, duy trì độ ẩm cho da trong thời gian dài, bạn nên chọn sản phẩm chứa HA phân tử thấp và phân tử cao, cải thiện độ ẩm của da ở tầng sâu nhất...

Sản phẩm gợi ý: Gel HA

 

2. “Khóa ẩm” cho da khô

Như đã giải thích ở trên, điểm yếu của da khô là thiếu bã nhờn, làm da thiếu đi lớp màng bảo vệ và khiến da mất nước. Nếu bạn cấp ẩm kỹ, nhưng không khóa ẩm, thì độ ẩm cũng bay hơi và da khô lại không được cải thiện. Nhất là trong thời tiết hanh khô, hoặc khi bạn ở trong môi trường điều hòa, thì da lại càng cần được bổ sung lớp màng khóa ẩm.

Các thành phần khóa ẩm tự nhiên cho da khô là các loại dầu thực vật. Dầu thực vật giàu các acid béo không chỉ giúp tạo lớp màng bảo vệ da, mà còn giúp chống lão hóa. Đây là tác dụng mà làn da khô rất cần, để da không chỉ ẩm mịn, mà còn tươi trẻ, hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn.

Bước khóa ẩm quan trọng bậc nhất cho da khô chính là dùng kem dưỡng ẩm chứa các loại dầu dưỡng. Ngoài ra, để chăm sóc tối ưu, sau khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn nên thoa vài giọt dầu dưỡng, để duy trì độ ẩm tốt hơn và tạo độ bóng mịn cho da.

Sản phẩm gợi ý: Bambi Beauty Oil

 

3. “Tẩy tế bào chết” cho da khô

Tại sao có người chăm chỉ cấp ẩm và khóa ẩm cho da mà không thấy da khô cải thiện? Đó là bởi vì họ quên mất bước tẩy tế bào chết. Nếu lớp tế bào da chết vẫn tồn đọng trên bề mặt da, các sản phẩm cấp ẩm và khóa ẩm đều không thể thẩm thấu vào trong da được. Bạn sẽ thấy da có hiện tượng vón cục khi thoa sản phẩm dưỡng da. Tình trạng da bong tróc, khô mốc cũng là do tế bào da chết tồn đọng.

Một điều cần lưu ý là da khô rất nhạy cảm, nên không thể dùng các sản phẩm tẩy tế bào chết mạnh. Nếu bạn có da khô, không nên dùng sản phẩm tẩy tế bào chết chứa các loại hạt thô ráp, gây trầy xước da. Lý tưởng nhất là hãy sử dụng sản phẩm chứa acid thực vật dịu nhẹ để làm sạch bề mặt da, giúp da thông thoáng và không bị bào mòn.

Sản phẩm gợi ý: Hỗn hợp làm sạch da chết bề mặt

Các chị em kháo nhau 1 loại son...

Các chị em kháo nhau 1 loại son DƯỠNG lên MÀU tuyệt đẹp!!!

Dù da đẹp hay xấu, cũng cần quan tâm...

Dù da đẹp hay xấu, cũng cần quan tâm đến vấn đề cải thiện ''LỖ CHÂN LÔNG''

Khôi phục độ bóng cho tóc

Khôi phục độ bóng cho tóc

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công