Giải đáp cách chăm sóc da nhờn cho mọi độ tuổi

Da nhờn (da dầu) là tình trạng da có thể theo ta từ tuổi dậy thì cho đến tuổi trung niên. Cách chăm sóc da nhờn cơ bản không thay đổi theo độ tuổi, nếu tìm được sản phẩm an toàn, phù hợp thì bạn có thể duy trì quy trình này trong thời gian dài.

Có cách chăm sóc da nhờn nào đơn giản không? Thực ra để cân bằng độ ẩm, giảm tiết nhờn cho da không khó, miễn là bạn phải kiên trì và thực hiện đều đặn.

1. Làm sạch da

Lời khuyên thiết thực nhất với người muốn tìm hiểu cách chăm sóc da nhờn chính là hãy tránh xa các loại sữa rửa mặt tạo cảm giác căng rít sau khi dùng. Người có da nhờn cần làm sạch da 2 lần mỗi ngày, do đó, hãy lựa chọn sản phẩm làm sạch bụi bẩn, bã nhờn mà vẫn tạo cảm giác mềm mịn dễ chịu sau khi rửa mặt.

Sản phẩm gợi ý: Nước rửa mặt thiên nhiên – Mỹ phẩm xanh

2. Đắp mặt nạ bùn khoáng

Mặt nạ bùn khoáng sẽ giúp làm sạch bã nhờn, nhân mụn sâu bên trong lỗ chân lông. Nên bổ sung bước này vào quy trình chăm sóc da nhờn 2-3 lần mỗi tuần.

Sản phẩm gợi ý: Mặt nạ bùn khoáng tươi – Mỹ phẩm xanh

3. Cấp nước sâu

Khi được cấp nước với thành phần hyaluronic acid (HA) thì da nhờn sẽ có đủ độ ẩm và hạn chế tiết dầu. Muốn chăm sóc da nhờn đúng cách thì bạn nên dùng tinh chất, serum chứa HA đều đặn cả sáng cả tối.

Sản phẩm gợi ý: Gel HA – Mỹ phẩm xanh

4. Chống nắng

Sản phẩm chống nắng cho da nhờn cần chứa các thành phần dịu nhẹ, không gây bít tắc lỗ chân lông. Bí quyết chăm sóc da nhờn chính là dùng kem chống nắng dạng vật lý, không gây bết dính, loang lổ, không gây kích ứng da.

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng vật lý thảo mộc – Mỹ phẩm xanh

Bí kíp tô son con gái cần biết để...

Bí kíp tô son con gái cần biết để môi xinh hơn

Da trắng tự nhiên nhờ kết hợp kem...

Da trắng tự nhiên nhờ kết hợp kem chống nắng vật lý và kem phấn tươi

Muốn bôi kem dưỡng hiệu quả đẹp da...

Muốn bôi kem dưỡng hiệu quả đẹp da thì đừng bỏ qua Video này

 

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công